6 Giải Pháp Chống Trộm Cho Cửa Nhôm Kính Hiệu Quả

Bất kỳ một bộ cửa nhôm kính nào, cũng không thể an toàn chống trộm tuyệt đối được 100%. Chính vì thể để đảm bảo tính an toàn hơn thì chúng ta cần thêm những giải pháp. Nên bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị 6 giải pháp tăng cường an toàn chống trộm cho cửa nhôm kính.

Chống trộm cho cửa nhôm kính
Chống trộm cho cửa nhôm kính

Sử dụng phụ kiện tốt

Để một bộ cửa nhôm kính có tính an toàn chống trộm cao ngay từ ban đầu, thì chúng ta cần phải lựa chọn sử dụng phụ kiện loại tốt. Là khi chúng ta bắt đầu làm cửa thì phải chọn những phụ kiện như bản lề, khóa, chốt là loại tốt. Còn nếu những phụ kiện này đều là dỏm thì khả năng an toàn chống trộm là rất kém.

Sử dụng phụ kiện kiện tốt để đảm bảo an toàn chống trộm
Sử dụng phụ kiện kiện tốt để đảm bảo an toàn chống trộm

Tăng cường thêm khóa chốt

Ngoài những phụ kiện mặc định trên bộ cửa, thì chúng ta có thể tăng thêm tính an toàn chống trộm bằng cách: Tăng cường thêm các khóa chốt phụ cho cửa nhôm kính đang sử dụng. Chẳng hạn như cửa trên sân thượng thì gắn thêm vài chốt xung quanh cửa. Cửa chính thì gắn thêm pát khóa để bấm thêm 1 lớp khóa bên ngoài… Đây là một trong những giải pháp rất hữu hiệu có thể áp dụng trên cả cửa mới và cửa cũ, và cho cả cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhựa…

Gắn thêm pat khóa
Gắn thêm pat khóa

Sử dụng thiết bị báo trộm

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị tăng cường tính an ninh cho cửa. Những thiết bị này thường được gắn trực tiếp lên cửa. Chỉ cần cửa mở ra, là hệ thống sẽ báo động cho chúng ta biết là cửa đang bị mở. Đây cũng là một giải pháp chống trộm khá hữu hiệu cho cửa nhôm kính.

Tăng cường thêm lớp cửa khác

Với những cửa nhôm kính cần an toàn cao như cửa chính, cửa sân thượng… Thì chúng ta có thể chọn thêm giải pháp làm thêm một lớp cửa. Như cửa chính thì chúng ta thêm lớp cửa cuốn bên ngoài, cửa sân thượng thì thêm lớp cửa sắt bên ngoài… Giải pháp này quý vị nên áp dụng nơi có an ninh kém, hay thường xuyên vắng nhà.

giải pháp an toàn chống trộm
Trang bị 1 lớp cửa bên ngoài khác để đảm bảo an toàn chống trộm hơn

Làm thêm khung bảo vệ

Với những ô cửa sổ, hay những cửa ban công, cửa chính có kính suốt có cảm giác thiếu an toàn. Thì chúng ta có thể làm thêm khung bảo vệ bắn vào ô cửa sổ, hay bắn trực tiếp lên khung cánh cửa nhôm kính. Giải pháp này chúng ta có thể áp dụng cho cửa nhôm kính đã sử dụng, hoặc làm mới đều được.

Gấn thêm khung bảo vệ
Gấn thêm khung bảo vệ

Thiết kế chống trộm

Giải pháp chống trộm này thường ứng dụng với những cửa làm mới, và những nơi an ninh kém. Thiết kế chống trộm là chia cửa nhôm kính là làm nhiều ô nhỏ, tránh trộm chui lọt vào khi đập vỡ kính. Giải pháp này chỉ ứng dụng ngay từ ban đầu khi bắt đầu làm cửa. Với những cửa đã làm rồi thì giải pháp này khá tốn kém và phức tạp.

Đó là 6 giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính hiệu quả mà quý vị có thể ứng dụng. Tùy theo vị trí cửa, và mức độ an ninh, mà quý vị có thể sử dụng 1, hay nhiều giải pháp khác nhau cho bộ cửa để mức độ an toàn cao hơn.

Bình luận trên Facebook