Cửa nhôm Xingfa có cách âm và cách nhiệt tốt không?

Cửa nhôm Xingfa có cách âm không? hay cửa nhôm xingfa có cách nhiệt không? Đây là một số nhiều thắc khắc mà khi quý vị có nhu cầu làm cửa nhôm Xingfa muốn tìm hiểu. Vì cách âm là một trong những tính năng khá quan trọng cho những ngôi nhà ở các thành thị. Để quý vị nắm rõ được về điều này sau đây Namwindows sẽ tư vấn sơ qua về tính năng cách âm và cách nhiệt ở cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm xingfa có cách âm cách nhiệt tốt không?

Cửa nhôm Xingfa có cách âm tốt không?

Cửa nhôm Xingfa được chế tạo từ Profile có hệ ron cao su kép, nên cũng có khả năng cách âm. Tuy nhiên mức độ cách âm chỉ nằm ở mức trung bình dao động từ 18 – 28dB, chính vì thế cửa nhôm Xingfa không phải là loại cửa có khả năng cách âm tốt mà chỉ ở mức vừa. Lý do vì sao cửa nhôm xingfa không có khả năng cách âm tốt thì có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân chính.

  • Profile nhôm không đơn: Nếu quý vị để ý mặt cắt cửa nhôm Xingfa thì sẽ những thanh nhôm chỉ là một khoang trống duy nhất, quý vị có thể xem hình góc mẫu bên dưới. Đây chính là điều mà làm cho cửa nhôm Xingfa cách âm kém đi.
Góc mẫu cửa nhôm xingfa xám ghi
  • Là kim loại: Nhôm thì chắc chắn là kim loại, chính vì thế khả năng truyền âm cao hơn so với những vật liệu khác như nhựa, gỗ…
  • Độ dày nhôm: Hiện trên thị trường với loại Profile Xingfa 55 khoang đơn có rất nhiều loại với nhiều độ dày khác nhau. Nên nếu làm cửa Xingfa từ Profile mỏng thì cách âm cũng rất thấp.

Để tìm hiểu thêm về cách âm, và cách tính mức độ ồn của âm thanh, cũng như nắm rõ hơn về khả năng cách âm ở cửa nhôm Xingfa nói riêng, hay cửa nhôm nói chung quý vị vui lòng xem thêm ở bài viết: Cửa cách âm

Cửa nhôm Xingfa cách nhiệt tốt không?

Cửa nhôm Xingfa có khả làm giảm khả năng thoát nhiệt hay giữ nhiệt khi sử dụng máy lạnh, điều hòa. Nhưng về khả năng cách nhiệt thì hoàn toàn không có. Bởi vì cửa nhôm Xingfa được làm bằng kim loại đó chính là nhôm. Nên khả năng dẫn nhiệt rất tốt, nếu cửa trực tiếp hứng nắng mặt trời bên ngoài, thì khi sở vào mặt trong cửa rất nóng, nếu nắng chiếu vào lâu thì rất nóng khi sờ có thể gây phỏng tay. Nên nếu cửa nhôm có thể cách nhiệt tốt thì phải là loại cửa nhôm có cầu cách nhiệt.

Hình ảnh kết cấu nhôm cầu cách nhiệt Maxal Việt Pháp

Qua bài viết này, quý vị có thể nắm được cửa nhôm Xingfa có khả năng cách âm và cách nhiệt hay không. Nếu quý vị đang quan tâm đến việc lựa chọn loại cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hay tìm hiểu về các dòng sản phẩm cửa sau: Cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cầu cách nhiệt, cửa nhôm cầu ốp gỗ mặt trong. Đây sẽ là những dòng cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nhất hiện nay. Và hiện tại nhôm xingfa cũng có dòng nhôm cầu cách nhiệt.

Bình luận trên Facebook