Cửa nhựa lõi thép có tốt với bền không?

Để xác định cửa nhựa lõi thép có tốt và bền không là một điều rất vô cùng khó. Bởi vì loại cửa này nằm trong nhóm sản phẩm thi công, mà bạn không thấy trước được chất lượng. Và để tạo ra một bộ cửa nhựa uPVC phải trải qua nhiều quá trình, công đoạn sản xuất và thi công. Những công đoạn hay quá trình này không theo một quy chuẩn nhất định. Kèm theo đó những bộ cửa sản xuất ra cũng không có một quy định nào bắt buộc về chất lượng. Vậy làm sao để biết được cửa nhựa lõi thép có bền và tốt không? Và để giải đáp những thắc mắc của các bạn, sau đây sẽ là những đánh giá và phương pháp xác định cho các bạn.

Cửa nhựa lõi thép có bền và tốt không còn do nhiều yếu tố khác tác động lên

Những đánh giá về độ bền và chất lượng cửa nhựa uPVC.

Cửa nhựa lõi thép không phải là một sản phẩm mới trên thị trường nên có rất nhiều đánh giá khác nhau về chất lượng. Tại châu Âu, cửa uPVC được đánh giá rất cao về chất lượng: Là vật liệu có tính bảo trì thấp, có độ bền rất tốt khi dùng ngoài trời, chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và có nhiều tính năng nhất trong các loại cửa.

Bảng đánh giá vật liệu từ Wikipedia cho thấy cửa nhựa uPVC có chất lượng rất tốt

Tại Việt Nam, do không có quy chuẩn và quy định nào bắt buộc về chất lượng, kèm theo đó là sự cạnh tranh, ham rẻ của người tiêu dùng. Dẫn đến có rất nhiều loại khác nhau và khó xác định đâu là loại tốt, đâu là loại kém chất lượng. Từ đó có nhiều đánh giá trái chiều về chất lượng của dòng sản phẩm này. Chính vì vậy, mà bạn mới có những nghi ngờ cửa nhựa lõi thép có tốt và bền hay không?

Những phương pháp xác định cửa nhựa lõi thép có tốt và bền không.

Do cửa nhựa lõi thép nằm trong nhóm sản phẩm thi công. Có nghĩa là bạn không biết trước được chất lượng, mà chỉ biết sau khi đã đi vào sử dụng. Chính vì vậy muốn xác định được chất lượng, thì phải đi sâu vào từng khâu, từng công đoạn trước khi hình thành một bộ cửa. Dựa trên những kinh nghiệm sản xuất và thi công, tôi sẽ chia ra làm 2 yếu tố xác định.

Đánh giá cửa nhựa lõi thép có tốt và bền không

Cách xác định nguyên liệu cửa nhựa uPVC có bền và tốt không.

Không như nhóm sản phẩm làm sẵn, nhóm sản phẩm thi công bạn sẽ tùy chọn được nguyên liệu. Chính vì vậy độ bền, chất lượng của nguyên liệu sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Ở cửa nhựa lõi thép nguyên liệu sản xuất cũng có rất nhiều loại: Tốt có, khá có, trung bình có, kém chất lượng có, hàng giả cũng có. Do đó nếu bạn chọn nguyên vật liệu tốt thì cửa của bạn sẽ có độ bền cao và tốt hơn.

Cửa nhựa lõi thép sẽ không tốt và có độ bền thấp khi dùng vật liệu kém chất lượng

Nếu bạn là người lần đầu tiên tiếp xúc loại cửa này và chưa có kinh nghiệm trong việc chọn lựa vật liệu. Hãy tham khảo các bài viết chuyên sâu tại góc tư vấn về cách chọn cửa nhựa lõi thép. Về phần nguyên liệu thì có 3 loại bạn cần tìm hiểu kỹ như sau: Thanh nhựa uPVC, phụ kiện cửa nhựa lõi thép, lõi thép mạ kẽm. Nhưng trước tiên bạn hãy tìm hiểu về cấu tạo cửa nhựa lõi thép. Từ những bài viết chuyên sâu đó bạn sẽ biết cách chọn nguyên liệu tốt và bền khi làm cửa nhựa uPVC.

Xác định độ bền và chất lượng cửa nhựa lõi thép trong thi công.

Trong khâu sản xuất và thi công sẽ có 2 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền. Đó chính là máy móc sản xuất và tay nghề của người sản xuất lắp đặt.

  • Máy móc sản xuất: Cửa bền và đảm bảo phải sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại và đầy đủ. Có nghĩa là phải có đầy đủ các máy sản xuất cần thiết, không dùng những máy sản xuất cầm tay thô sơ. Nhất là những máy liên quan đến độ chính xác cao và liên kết như máy hàn và máy cắt nhựa. Để xác định được điều này bạn phải tham quan nhà máy sản xuất của đơn vị mà bạn chọn.
Máy móc sản xuất thô sơ sẽ ảnh hưởng đến độ bền cửa nhựa lõi thép
  • Tay nghề: Cửa nhựa lõi thép có tốt không phụ thuộc rất nhiều đến tay nghề của người sản xuất và lắp đặt. Đánh giá tay nghề của người sản xuất sẽ rất khó, chính vì thế để đánh giá tốt nhất bạn nên dựa trên sản phẩm đã thi công.
Cửa nhựa lõi thép tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề

Ở khâu sản xuất và thi công này muốn xác định chính xác được chất lượng. Bạn nên tham quan sản phẩm của nhiều đơn vị khác nhau, từ đó bạn so sánh sự khác biệt với nhau thì dễ và nhanh hơn.

Kết luận:

Với những thông tin ở trên thì các bạn có thể thấy cửa nhựa lõi thép có tốt hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó để có một bộ cửa nhựa lõi thép tốt và bền, thì bạn nên chọn một đơn vị thi công có uy tín, nhiều kinh nghiệm và không nên ham rẻ.

Bình luận trên Facebook