Cấu Tạo Cửa Nhựa Lõi Thép

Nắm rõ được cấu tạo của cửa nhựa lõi thép sẽ giúp bạn dễ dành đánh giá được chất lượng, và phân biệt được các chủng loại ở loại cửa này. Nhất là đối với người đầu tiên tiếp xúc dòng sản phẩm này. Chính vì vậy, bài viết này Namwindows sẽ gửi đến các bạn chi tiết cấu tạo cửa nhựa lõi thép uPVC.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép khi nhìn bên ngoài

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép uPVC.

Để tạo thành một bộ cửa nhựa lõi thép hoàn chỉnh thì bao gồm có: Vật tư và sản xuất. Vì thế phần này, tôi sẽ chia ra làm 2 phần, bao gồm phần: Cửa nhựa lõi thép được làm từ những gì? Và phần: Tạo ra một bộ cửa nhựa lõi thép như thế nào? Với 2 phần này, các bạn sẽ nắm rõ được cấu tạo của cửa nhựa lõi thép.

Cửa nhựa lõi thép được tạo ra từ những gì?

Cũng như các loại cửa làm từ chất liệu khác, thì cửa nhựa uPVC cũng sẽ có một nguyên liệu riêng để tạo thành một bộ cửa. Trong đó bao gồm các nguyên liệu chính: nhựa uPVC, phụ kiện, lõi thép, kính và một số vật tư phụ: Ron, ốc vít, ke…

  • Thanh nhựa uPVC: Là nguyên liệu dùng để sản xuất khung bao và khung của cánh cửa. Đây là nguyên liệu chính để tạo thành bộ cửa tương tự như nhôm, gỗ, sắt…
  • Phụ kiện kim khí: Là những bộ phận gắn trên cửa nhằm giúp cửa có thể đóng mở ra vào. Ở loại cửa nào thì cũng đều phải có phụ kiện đi kèm đó chính là các bản lề, khóa, chốt, tay nắm…
  • Lõi thép mạ kẽm: Là một nguyên liệu nằm bên trong của thanh nhựa uPVC. Có chức năng gia cường tăng cứng và giữ phụ kiện cho cửa.
  • Kính: Là phần thân cửa, là một nguyên liệu kết hợp có thể thay thế bằng vật liệu khác như tấm Compact, tấm nhôm, gỗ… Kính được sử dụng hầu hết trên tất cả các loại cửa khác chứ không riêng gì ở cửa nhựa lõi thép.
Cấu tạo cửa nhựa lõi thép chi tiết bên trong khi nhìn mặt cắt
  • Ron cao su: Là bộ phận làm tăng khả năng kín khít cho cửa nhằm chống nước, chống bụi bặm, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.
  • Ốc vít: Là bộ phận liên kết giữ các phụ kiện và lõi thép.
  • Ke góc: Là một bộ phận liên kết các thanh đố chia ô và tăng cường liên kết cho các góc cửa.

Đó là những vật tư nằm trong một bộ cửa nhựa lõi thép. Để tạo thành được một bộ cửa nhựa lõi thép thì không thể thiếu những vật tư này. Để tìm hiểu kỹ về các vật tư này, các bạn có thể xem các bài viết chuyên sâu hơn cho từng loại tại góc tư vấn của webiste Namwindows.

Cửa nhựa lõi thép được tạo ra như thế nào?

Bất kỳ loại cửa nào, để hình thành một bộ cửa đều phải trải qua một quá trình thi công sản xuất. Ở phần này Namwindows sẽ giới thiệu các bạn về quá trình sản xuất cửa nhựa lõi thép bằng video. Dựa trên video này bạn sẽ hiểu về cấu tạo của một bộ cửa nhựa lõi thép.

Những bộ phận quan trọng nhất ở bộ cửa nhựa uPVC.

Trong các bộ phận cấu thành cửa nhựa lõi thép sẽ có một số bộ phận rất quan trọng. Những bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền, an toàn của cửa. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý kỹ những bộ phận trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép mà tôi nêu bên dưới đây.

  • Phụ kiện: Đây là một bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ bền, an toàn của cửa. Bởi vì có phụ kiện bạn mới có thể đóng mở cửa, nếu phụ kiện hư hỏng thì coi như cửa của bạn bị hư hỏng. Chính vì thế bạn nên chú ý đến chất lượng của phụ kiện khi làm cửa nhựa lõi thép.
  • Thanh nhựa uPVC: Bộ phận này ít xảy ra hư hỏng, thường thì sẽ bị ố vàng, cửa trông yếu ớt nếu bạn chọn thanh nhựa kém chất lượng. Nên chọn một thanh nhựa tốt thì cửa bạn sẽ đẹp, bền hơn, chắc chắn hơn.
  • Lõi thép: Là bộ phận liên kết phụ kiện và tăng cứng cho cửa nên cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và chắc chắn. Bởi vì cửa bạn đóng mở là dựa trên bản lề, bản lề liên kết với lõi thép. Nếu lõi thép mỏng thì vít bắt vào sẽ ăn rất ít có thể bung ra bất kỳ lúc nào.
Giữ phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng liên quan đến độ bền của cửa

Đó là 3 bộ phận nằm trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép mà bạn cần chú ý nhất. Những bộ phận khác đóng vai trò phụ trợ nên sẽ phụ thuộc vào loại bạn chọn. Tuy cũng quan trọng, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, và độ bền và thay thế cũng dễ dàng, chi phí thấp.

Với những thông tin ở trên bạn có thể nắm sơ qua về cấu tạo cửa nhựa lõi thép. Bạn cũng biết được đâu là bộ phận quan trọng để lựa chọn cho chuẩn hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại gọc tư vấn cách chọn cửa nhựa lõi thép để có nhiều thông tin hơn.

Bình luận trên Facebook