Hướng dẫn cách chọn cửa nhà phù hợp nhất

Bạn đang làm nhà, hoặc chuẩn bị xây nhà, bạn đang đau đầu về vụ cửa nẻo cho chính ngôi nhà của các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm cửa, tiếp xúc hàng trăm công trình cần làm cửa. Tôi sẽ tổng hợp những kinh nghiệm này và tư vấn chọn cửa nhà cho các bạn. Những tư vấn này bao gồm: Tư vấn chọn loại vật liệu, tư vấn chọn loại cửa phù hợp kính phí, những phương pháp đảm bảo an toàn, tư vấn chọn cửa phù hợp với tính năng sử dụng, tư vấn thiết kế…

Tư vấn chọn loại vật liệu làm cho cửa nhà

Vật liệu dùng đề làm cửa có rất nhiều loại chẳng hạn như: sắt, gỗ, nhựa, nhôm, kính… Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó để chọn loại vật liệu phù hợp các bạn cần nắm rõ những ưu và nhược điểm của từng loại. Và ở phần chọn vật liệu này, tôi có một bài viết tư vấn riêng, các bạn có thể xem ở đây: Nên làm cửa nhà bằng chất liệu gì. Nhưng để các bạn đỡ mất thời gian tìm hiểu thì tôi sẽ đưa ra một số vật liệu bạn nên chọn khi làm cửa nhà như sau:

 • Cửa sắt: Bạn chỉ nên chọn làm cho cửa cổng, những cửa ở tầng trệt để bảo vệ. Hoặc kinh phí làm cửa bạn rất thấp thì hãy chọn loại chất liệu này.
 • Cửa nhựa lõi thép: Nếu bạn cần một loại chất liệu có nhiều tính năng tốt, giá thành rẻ thì đây chính là vật liệu bạn cần. Bạn có thể xem những ưu điểm của cửa nhựa lõi thép.
 • Cửa nhôm: Nếu kinh phí làm cửa bạn thấp thì sử dụng nhôm thường cho những cửa không cần an toàn cao, những cửa cần an toàn thì bạn chọn cửa sắt. Còn kinh phí bạn tốt thì nên chọn những loại cửa nhôm cao cấp như Xingfa, PMI…
 • Cửa gỗ: Với gỗ bạn chỉ nên chọn làm cho cửa phòng ngủ. Hoặc những cửa bạn có thể đảm bảo không tiếp xúc được với ánh nắng và mưa gió.
Tư vấn chọn cửa nhà dựa trên chất liệu

Tư vấn chọn cửa nhà theo mức độ an toàn

An toàn luôn là vấn đề trên hết của tất cả các loại cửa. Nhưng làm cửa thì an toàn và đẹp luôn phải đi chung với nhau, ngoài ra còn liên quan đến vấn đề kinh phí. Chính vì thế để chọn một loại cửa an toàn, giá tốt, và đẹp cũng không phải dễ. Vậy làm sao để cửa nhà được an toàn và đầy đủ được các yêu cầu trên. Dưới đây là một số giải pháp và tư vấn về an toàn khi làm cửa.

 • Làm thêm khung bảo vệ: Đây là giải pháp an toàn khá tốt cho tất cả các loại cửa đi và cửa sổ. Ở giải pháp này kính phí sẽ tăng lên và thẩm mỹ của cửa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của khung bảo vệ.
 • Hệ thống báo trộm: Đây cũng là một giải pháp rất hữu hiệu, mà không ảnh hưởng đến thiết kế cửa. Chi phí cho giải pháp này sẽ phụ thuộc vào loại hệ thống bạn chọn.
 • Chia đố cho cửa: Là bạn chia cửa ra làm nhiều ô nhỏ hơn, giải pháp này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kinh phí. Giải pháp này bạn chỉ nên áp dụng cho các cửa đi chính ra vào, còn cửa sổ bạn sử dụng khung bảo vệ.
 • Khóa chốt an toàn: Cửa có an toàn hay không phụ thuộc rất lớn vào khóa và chốt. Do đó để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý đến những loại khóa chốt mà cửa sẽ sử dụng. Nên chọn loại khóa an toàn và tăng cường thêm chốt để đảm bảo hơn.

Đó là một số giải pháp để tăng cường an toàn cho cửa nhà mà bạn cần chú ý. Ở phần này bạn tham khảo thêm bài viết: “Loại cửa nào an toàn nhất” để có thêm những giải pháp tốt nhất về an toàn.

Tư vấn giải pháp an toàn cho cửa nhà

Hướng dẫn tư vấn chọn cửa nhà dựa vào kinh phí

Nếu các bạn kinh phí dồi dào dành cho cửa thì không thành vấn đề. Nhưng kinh phí hạn hẹp thì cũng khó trong việc lựa chọn. Trong quá trình cung cấp sản phẩm, tôi gặp một số trường hợp đó chính là chọn một chất liệu tốt với giá cực thấp.

 • Ví dụ: Kinh phí chỉ vừa sử dụng cho hệ nhôm 1000 nhưng lại chọn loại cửa nhựa lõi thép với kinh phí đó. Mà cửa nhựa lõi thép giá bằng cửa nhôm 1000 thì phải bỏ bớt vật liệu, sử dụng những vật tư kém chất lượng. Do đó cửa có độ bền cực kỳ thấp, nhanh hư hỏng, không an toàn, sử dụng khoảng vài tháng phải thay thế sửa chữa. Nếu ở mức độ lâu dài thì kinh phí có thể còn tăng gấp đôi so với kinh phí dự tính ban đầu.

Đó là một trường hợp lựa chọn không hợp lý, để hợp lý hơn thì tôi cũng đưa ra một ví dụ như sau:

 • Ví dụ: Cũng với kinh phí đó bạn chọn loại cửa sắt, lúc này kính phí của bạn sẽ dư ra. Phần kinh phí dư này bạn sử dụng vào việc tăng cường chất lượng cho cửa sắt. Chẳng hạn như: tăng độ dày cho sắt, sử dụng sơn tĩnh điện, sử dụng loại khóa tốt hơn, tăng cường thêm giải pháp cách âm, chống bụi…. Lúc này cửa sắt của bạn tốt hơn rất nhiều lần so với loại thông thường.

Đó là một ví dụ về tư vấn chọn cửa nhà theo kính phí. Ngoài ra, nếu bạn có rất nhiều cửa thì có thể cắt giảm, hoặc thay đổi ở một số vị trí không cần thiết như cửa kho, cửa vệ sinh. Còn lại bạn sẽ tăng cường chất lượng vào những cửa chính, cửa cần thiết, cửa sử dụng nhiều… Tuy nhiên, ở trường hợp này bạn phải chọn nhà cung cấp có nhiều loại cửa thì giá mới phù hợp. Còn chia nhỏ ra nhiều đơn vị thì giá thành cũng cao hơn, khâu quản lý chất lượng cũng khó hơn.

Kinh nghiệm và tư vấn chọn cửa nhà theo tính năng

Tính năng của cửa hay là chức năng của cửa cần sử dụng. Nắm rõ điều này các bạn cũng sẽ tiết kiệm được kính phí, hoặc là không quá thừa chức năng sử dụng. Để các bạn dễ hiểu thì tôi sẽ đưa ra một số ví dụ như sau.

 • Ví dụ: Như mặt tiền ở lầu 1, lầu 2… có kích thước cửa lớn, rất nhiều bạn làm cửa 4 cánh. Nhưng không bao giờ sử dụng hết 4 cánh, có khi là đến khi thay thế cửa mới cũng không bao giờ mở hết 4 cánh. Thay vào đó các bạn có thể làm cửa 2 cánh và 2 vách kính chết 2 bên sẽ giảm được rất nhiều kính phí mà vẫn giống mẫu mã bạn cần, và cũng đầy đủ tính năng của một bộ cửa.
Để tiết kiệm nên chọn cửa sao cho phù hợp với chức năng sử dụng
 • Một ví dụ nữa: Bạn cần một loại cửa cách âm lúc này bạn nên chọn loại vật liệu có khả năng cách âm cao. Thì sẽ tốt hơn là chọn một loại không cách âm và sau đó mới tăng cường cách âm bằng vật liệu khác.

Đó là một số trường hợp chọn cửa nhà theo tính năng mà bạn cũng nên lưu ý. Bạn là người sử dụng nên bạn sẽ biết mục đích của cửa bạn cần làm là gì. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để tiết kiệm và đảm bảo được chất lượng.

Những chú ý và tư vấn thiết kế chọn cửa nhà

Thiết kế cho cửa cũng là một vấn đề liên quan đến thẩm mỹ tổng quan của một ngôi nhà. Dù là loại cửa nào thì cũng phải có thiết kế chuẩn xác thì mới đảm bảo mỹ quan tổng thể. Tuy nhiên thiết kế cửa có thể ảnh hưởng đến phần kinh phí và thẩm mỹ của một bộ cửa. Để các bạn hiểu rõ hơn thì tôi sẽ dẫn chứng bằng một số ví dụ.

 • Ví dụ về thiết kế ảnh hưởng đến kinh phí: Những trường hợp thiết kế ảnh hưởng đến kinh phí thường là dư thừa chức năng, dư cửa. Thừa chức năng thì ở phần tư vấn chọn cửa nhà theo chức năng đã có một ví dụ. Còn dư cửa là trên cùng một ô cửa có những cửa không bao giờ sử dụng, hoặc là không sử dụng được. Bạn có thể xem hình minh họa về thiết kế dư thừa bên dưới.
Thiết kế dư thừa ảnh hưởng đến kinh phí
 • Ví dụ về thiết kế ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Có rất nhiều trường hợp thiết kế ảnh hưởng đến thẩm mỹ của một bộ cửa. Chủ yếu là liên quan đến việc chia, hoặc chọn kích thước không phù hợp. Cũng để bạn dễ hình dung, tôi cũng đưa ra một số hình ảnh bên dưới. Ngoài ra, thiết kế còn có rất nhiều vấn đề khác, bạn nên tham khảo thêm tại góc tư vấn ở menu.
Thiết kế sao cho cân đối để tăng mức độ thẩm mỹ

Đó là một số chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn chọn cửa nhà mà các bạn cần chú ý. Ngoài những vấn đề trên thì còn rất nhiều vấn đề khác. Các bạn có thể tham khảo thêm tại các góc tư vấn tại website Namwindows. Các bạn có nhu cầu làm các loại cửa cần tư vấn hay báo giá đừng ngần ngại hay gọi ngay đến Hotline của chúng tôi. Hoặc gửi email yêu cầu cho công ty chúng tôi.

Bình luận trên Facebook