Phân Biệt Phụ Kiện GQ ASSA ABLOY Với GQ Loại 2

Phụ kiện như khóa, chốt, bản lề, tay nắm… là một bộ phận rất quan trọng cho cửa. Bởi vì những phụ kiện chiếm đến 70% độ bền, an ninh, an toàn… của một bộ cửa. Đặc biệt là ở cửa nhựa uPVC phụ kiện càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Và trong đó có một hãng phụ kiện được sử dụng rất nhiều cho cửa nhựa lõi thép. Đó chính là hãng GQ của tập đoàn ASSA ABLOY ở Thụy Điển.

Phụ kiện GQ chính hãng ASSA ABLOY

Hiện nay, phụ kiện GQ bị nhái, giả rất là nhiều. Theo thống kê sơ bộ thì hàng giả và hàng nhái có thể chiếm đến 50% thị phần phụ kiện cửa nhựa lõi thép. Việc sử dụng phụ kiện giả đã để lại rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho người sử dụng. Chính vì thế, Namwindows sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt đâu là hàng GQ chính hãng, đâu là hàng GQ giả.

Giới thiệu sơ bộ về hãng phụ kiện GQ ASSA ABLOY

Phụ kiện GQ là hãng phụ kiện sản xuất tại tỉnh Quảng Đông Trung Quốc. Vào tháng 4 năm 2012 thì được ASSA ABLOY ở Thụy Điển mua lại. Tại Việt Nam phụ kiện GQ được lựa chọn sử dụng cho cửa nhựa lõi thép rất nhiều. Có thể chiếm tới 70% thị phần của phụ kiện cửa nhựa lõi thép uPVC. Bởi vì phụ kiện này cũng khá đảm bảo và chất lượng rất ổn định, giá cả cũng phải chăng.

Chính vì thế mà hầu hết các công ty sản xuất cửa trong nước đều chọn phụ kiện của hãng này để sản xuất.

Những nguyên nhân có phụ kiện GQ nhái và giả

Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến phụ kiện GQ bị làm nhái và giả nhiều như hiện nay.

 • Phụ kiện được sử dụng nhiều nhất.
 • Cạnh tranh giá thành giữa các công ty sản xuất cửa.
 • Cạnh tranh giữa các nhà phân phối nguyên liệu.
 • Do người sử dụng cửa muốn làm hàng rẻ nhất

Hàng giả được sản xuất ở đâu và phân phối như thế nào

Hàng giả có 2 nguồn chính đó chính là sản xuất tại Việt Nam, và một số được đặt gia công sản xuất tại Trung Quốc. Hàng giả được phân phối đến các công ty làm cửa qua các nhà phân phối phụ kiện. Có 10 đơn vị phân phối phụ kiện cửa thì có đến 7 đơn vị có hàng giả và hàng nhái.

Hầu hết các công ty sản xuất cửa đều biết là có hàng nhái và hàng giả này. Để cạnh tranh giá cửa thì những đơn vị làm cửa không uy tín sẽ chọn loại nhái và giả này để sản xuất.

Những nguy hại và tổn thất khi sử dụng phụ kiện GQ giả và nhái

Để các bạn biết và có nên sử dụng hàng nhái và hàng giả hay không. Thì sau đây Namwindows sẽ nói đến những tác hại mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng hàng giả. Điều này 100% sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng. Rất nhiều người sử dụng đã gặp phải nên chúng tôi mới khẳng định chắc chắn như thế.

Mất an ninh:

Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, cửa của bạn có thể bị trộm cậy dễ dàng. Bởi hàng giả khóa và bản lề đều không đảm bảo, rất dễ dàng tháo và cậy với những dụng cụ đơn giản như đục, tovit. Và đã có vài trường hợp xảy ra điển hình như vụ Lê Văn Luyện.

Mất an toàn:

Bản lề cửa của bạn sẽ bị bể, téc, nứt cối sau từ 6 tháng đến 18 tháng sử dụng. Cánh cửa có thể đổ ập và rơi xuống bất kỳ lúc nào, nhất là những cửa có kích thước lớn và nặng như cửa chính 4 cánh.

Những tác hại khi sử dụng bản lề giả và nhái

Tốn chi phí:

Bạn sẽ tốn phí sửa chữa và thay thế những phụ kiện mới sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Và chi phí này + với phụ kiện giả bạn sử dụng tổng cộng lại sẽ gấp từ 3 – 4 lần so với ngay ban đầu bạn dùng hàng thật.

Mua giá cao:

Bạn có thể bị trộn hàng, hoặc mua phải hàng nhái hàng giả với giá cao như hàng thật. Bởi vì bạn không biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Những phụ kiện GQ thường bị làm giả và bạn cần chú ý

Phụ kiện GQ nhái và giả hầu như gần hết theo phụ kiện GQ chính hãng. Bạn sẽ rất khó kiểm tra, kiểm soát hết được tất cả. Chính vì thế Namwindows sẽ gửi đến các bạn một số loại mà bạn cần chú ý nhất. Những loại này là những loại rất quan trọng ở bộ cửa và đồng thời cũng là loại có giá trị cao.

Bản lề 3D:

đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng ở cửa đi, và bị làm giả nhiều nhất trong tất cả các loại. Chính vì thế Namwindows cũng có một bài viết hướng dẫn phân biệt dành riêng cho loại này. Các bạn có thể xem tại danh mục hàng nhái hàng giả để dễ phân biệt.

Bản lề chữ A:

Đây cũng là một bộ phận quan trọng ở cửa sổ và cũng bị nhái và giả rất nhiều.

Hệ thống khóa cửa đi:

Đây cũng là bộ phận quan trong liên quan đến an ninh. Hiện loại này cũng làm được giả khá nhiều thường ở loại khóa đơn điểm và khóa đa điểm thường.

Những phụ kiện GQ bạn cần chú ý nhất

Trong 3 loại kể ở trên thì bản lề 3D, và hệ thống khóa nếu là hàng giả thì là loại thường xuyên được thay thế nhất. Và 2 loại đó cũng là loại có giá trị cao rất tốn chi phí khi sửa chữa, mà còn bị ảnh hưởng đến độ bền của cửa. Chính vì thế khi làm cửa các bạn cần chú ý ưu tiên 2 loại này hơn cả.

Những cách phân biệt và nhận biết phụ kiện GQ giả và phụ kiện GQ chính hãng

Do phụ kiện GQ có rất nhiều loại và hàng giả cũng được làm rất tinh vi và giống y hàng thật. Nên việc phân biệt và nhận biết hàng giả ở phụ kiện cực kỳ rất khó khăn. Tuy nhiên, cũng có một số cách để các bạn có thể nhận biết tổng hợp và nhận biết chuyên sâu cho từng loại. Sau đây sẽ là một số cách giúp bạn có thể nhận biết được xem có phải là đang sử dụng hàng giả hay không.

Cách nhận biết tổng hợp:

Là cách bạn đánh giá dựa trên so sánh giữa nhiều đơn vị sản xuất cửa dựa trên báo giá.

 • Giá phụ kiện rẻ hơn rất nhiều so với nhiều đơn vị khác: Chẳng hạn bạn so sánh 5 đơn vị thấy đơn giá phụ kiện của bộ cửa đi 1 cánh mấy đơn vị chỉ chênh lệch vài chục ngàn đồng. Nhưng xuất hiện hẳn 1 đơn giá chệnh lệch tới vài trăm, trong khi phụ kiện sử dụng giống y chang nhau. Chính vì thế mà Namwindows luôn khuyến khích bạn tách riêng đơn giá phụ kiện ra.
 • Báo giá mập mờ không chi tiết về loại phụ kiện sử dụng: Nếu bạn nhận được báo giá mà bạn không biết cái cửa của bạn dùng phụ kiện như bản lề gì, khóa gì, bao nhiêu cái, thông số ra sao…. thì rất có thể là sẽ có hàng giả. Bởi một đơn vị làm cửa uy tín và đảm bảo luôn cung cấp cho bạn những chi tiết này rất rõ ràng.
Báo giá phải ro ràng chi tiết về số lượng, loại, thông số phụ kiện
 • Giá rẻ đến một cách vô lý: Chẳng hạn giá rẻ hơn, hay ngang với hệ nhôm cỏ 1000 và 700, hay nhỉnh hơn rất ít. Thì đảm bảo 100% là sử dụng hàng nhái và hàng giả. Ở cửa nhựa lõi thép thì các linh kiện cái gì cũng mắc hơn hệ nhôm 1000 tới vài lần. Chỉ duy nhất là kính có đơn giá sẽ bằng nhau, mà giá chỉ bằng nhôm 1000 thì quá vô lý.

Cách nhận biết chuyên sâu:

Là cách nhận biết qua mã số, qua hình ảnh, sự khác nhau với loại chính hãng. Cách nhận biết này thì bạn phải nắm rõ và đa từng nhìn thấy loại thật. Chính vì thế cách này đối với bạn mới lần đầu làm cửa rất khó phân biệt.

Tuy nhiên, Namwindows cũng có một số hướng dẫn bằng video ở một số loại phụ kiện quan trọng. Để xem video này, quý khách có thể xem chi tiết tại chuyên mục hàng nhái hàng giả ở góc tư vấn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn catologue phụ kiện hãng GQ ASSA ABLOY. Và bạn dựa trên catologue này để phân biệt và nhận biết hàng giả, hàng thật bằng những phương pháp sau.

Dựa vào thông số, kích thước hình ảnh để nhận biết và so sánh
 • Dựa vào mã số của loại phụ kiện và so sánh với mã số trên phụ kiện thực tế.
 • Dựa vào kích thước, thông số phụ kiện để so sánh với kích thước, thông số sản phẩm thực tế.
 • Dựa vào hình ảnh, thiết kế trên catologue để so sánh với hình hài sản phẩm thực tế.

Đó là những phương pháp bạn có thể áp dụng nhận biết một cách chuyên sâu. Sau đây là các catologue của phụ kiện GQ, các bạn chỉ cần bấm vào và xem.

 • Catologue mới: loại này có chi tiết cửa sử dụng gồm những gì.
 • Catologue cũ: Loại này có hình ảnh đầy đủ các loại phụ kiện.

Kết luận:

Đó là tất cả những gì liên quan đến phụ kiện GQ chính hãng và GQ hàng giả hàng nhái. Bao gồm cách phân biệt, nhận biết hàng thật hàng giả. Những ảnh hưởng và tác hại khi sử dụng hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Nhằm giúp các bạn mua được những sản phẩm đảm bảo và tốt nhất.

Namwindows hiện là nhà thầu sản xuất và thi công các sản phẩm cửa như: cửa nhôm cao cấp, cửa kính cường lực và nhiều sản phẩm khác. Các bạn có nhu cầu làm bất kỳ sản phẩm gì xin vui lòng liên hệ đến hotline của Namwindows. Quý khách có thể tham khảo giá thành các sản phẩm tại menu của webiste.

Bình luận trên Facebook