Giữa cửa sắt, cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính loại nào an toàn nhất

Trong tất cả các loại cửa thì loại cửa nào an toàn nhất về an ninh phòng chống trộm. Bạn có nhu cầu làm cửa và muốn biết loại cửa nào an toàn nhất. Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều khách hàng khác, khi có nhu cầu đều có chung mối quan tâm nay. Nhưng để có một loại cửa an toàn thì không phải ở loại cửa mà là ở mẫu cửa, chất liệu và nhiều yếu tố khác kèm theo.

An toàn không phải ở loại cửa, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Và để các bạn nắm rõ hơn về vấn đề an toàn ở các loại cửa. Sau đây tôi sẽ điểm qua mức độ an toàn của các loại cửa và một số lưu ý về tính an toàn cho loại cửa đó. Kèm theo tôi sẽ đưa ra một số cách trị những điểm gây mất an toàn, và một số phương pháp tăng tính an toàn cho các loại cửa.

Tính an toàn và những chú ý về an toàn của các loại cửa

 • Cửa sắt: Không thể phủ định tính an toàn của cửa sắt. Hiện loại cửa này là loại cửa an toàn nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng thích làm loại của này. Vì tính thẩm mỹ, độ bền, và các tính năng như cách âm, cách nhiệt hầu như là không có, nhưng đó chỉ là loại thông thường. Có một số loại cửa sắt cực kỳ cao cấp, rất đẹp và an toàn nhưng chi phí cho cửa này lại quá cao. Để tăng tính an toàn cho cửa sắt thông thường thì cần chú ý khóa, bản lề, các chốt phụ, kiểu chia ô, độ dày sắt. Ví dụ như ở bản lề thì cần chú ý chặn bên trên, hay đảo cối và dùng 3 cái để tránh bị bậy cửa ra khỏi bản lề.
Cửa này làm có 2 bản lề, và không có chặn nên dễ bậy cửa
Cửa này có thanh chắn ngang bên trên, nên cửa khi đóng là không thể bạy bung cánh cửa
 • Cửa gỗ: Xét về tổng thể cửa gỗ sẽ không đảm bảo an toàn. Bởi loại này dễ phá vỡ bởi các dùng cụ thông thường mà không gây ra tiếng động lớn. Chẳng hạn như dùng cưa tay, đục bén, khoan điện cũng có thể vô hiệu hóa cửa gỗ.
 • Cửa nhôm kính: Loại cửa này cũng có đến 5, 7 loại. Có loại an toàn rất kém và cũng có loại lại rất an toàn. Nhất là đối với loại cửa nhôm giá rẻ hay nhôm cỏ mỏng. Những loại nhôm này thường khóa và bản lề khá đơn giản nên vô hiệu hóa rất dễ dàng. Cũng như các loại cửa khác, để loại cửa này an toàn hơn thì cũng phải tăng cường thêm các chốt khóa phụ, chia ô… Tránh làm những loại nhôm mỏng ở những cửa cần an toàn cao.
 • Cửa nhựa lõi thép: Cũng rất nhiều người sử dụng hoài nghi về tính an toàn của loại cửa này. Cũng giống cửa nhôm kính loại cửa này cũng có nhiều loại, mức độ an toàn của mỗi loại khác nhau. Namwindows có bài viết rất chi tiết về vấn đề an toàn cho loại cửa này, các bạn có thể xem tại: Cửa nhựa lõi thép chống trộm. Trong bài viết đó sẽ có đầy đủ các phương an tăng tính an toàn.
Biện pháp tăng tính an toàn cho cửa nhựa lõi thép
 • Cửa kính cường lực: Loại cửa này đa số làm bằng kính nên mức độ an toàn thấp. Phương an tăng tính an toàn cho loại cửa này chính là tăng cường lên lớp cửa bảo vệ bên ngoài, gắn thêm các thiết bị chống trộm khác.

Ngoài ra còn một số loại cửa khác tuy nhiên mức độ phổ biến không cao, nên Namwindows không giới thiệu đến các bạn. Loại cửa nào an toàn nhất không phải là câu hỏi mà các bạn nên quan tâm khi làm cửa. Mà các bạn hay quan tâm các phương án tăng tính an toàn. Loại cửa nào cũng có ưu điểm nhược điểm riêng và đều có thể phá hỏng được.

Những phụ kiện cần chú ý đến vấn đề an toàn

Đại đa số cánh cửa được liên kết hay giữ lại ở khung, và việc liên kết hay giữ lại này chủ yếu nằm ở bản lề và khóa. Chính vì thế an toàn nằm chủ yếu ở các điểm này, sau đây là những chú ý và các biện pháp cho từng loại phụ kiện này.

Bản lề

Là điểm liên kết giữa khung với cánh lại thành một. Nếu điểm này không đảm bảo thì đây là phần gây mất an toàn. Sau đây là một số lưu ý về bản lề ở một số loại cửa.

 • Cửa sắt: Bản lề nên làm 3 cái trở lên. Nên có thanh khung ngang trên, hoặc có chặn ở mỗi bản lề. Có thể đảo ngược 1 bản lề để tránh bậy cửa nâng cánh.
 • Cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm: Những loại cửa này đối với cửa mở ngoài nên chú ý đến phần nắp che vít. Bởi vì nếu nắp dễ tháo thì có thể tháo được vít ở bản lề ra.

Khóa

Là bộ phận quan trọng nhất ở mỗi bộ cửa về tính an toàn chống trộm. Thường thì khóa sẽ được chú ý đầu tiên, và ở một bộ cửa chỉ có một khóa duy nhất. Chính vì thế để tăng cường an toàn, bạn nên sử dụng loại khóa tốt, hoặc tăng cường thêm khóa, chốt để tăng tính an toàn. Ngoài ra, chỗ lắp vị trí khóa phải đó độ dày, độ chắc chắn nhất định để đảm bảo khó bị phá vỡ vật liệu.

Chỗ lắp khóa có độ dày mỏng thì ngay cả sắt cũng có thể bị phá hỏng

Những biện pháp tăng tính an toàn cho các loại cửa

Nếu bạn muốn cửa của bạn đảm bảo an toàn hơn, thì sau đây sẽ là một số biện pháp tăng rất nhiều về khả năng an toàn chống trộm.

 • Lắp khóa báo trộm: Khi có cậy cửa, phá khóa thì loại khóa này sẽ phát ra âm thanh báo động.
 • Lắp camera: Khi thấy camera trộm sẽ e dè hơn, tuy nhiên đây không phải là biện pháp tăng tính an toàn.
 • Các thiết bị báo trộm: Có rất nhiều thiết bị báo trộm khác gắn trên cửa, hoặc chặn trước cửa.
 • Làm thêm lớp cửa: Đối với những cửa cần an toàn cao nhất thì bạn nên gắn 2 lớp cửa trở lên.
 • Chia ô nhỏ: Nếu của nhà bạn sử dụng kính, và bạn cần cửa đó an toàn thì sử dụng kính dày, hoặc chia ô cho cửa.
 • Tăng cường khóa: Nếu khóa cửa nhà bạn đơn giản thì nên tăng cường thêm các ổ khóa.

Đó là một số biện pháp để bạn có một bộ cửa an toàn nhất. Mặc dù chi phí có thể tăng lên nhưng sẽ đảm bảo hơn rất nhiều cho các bạn. Cửa mà không an toàn có thể liên quan đến cả tính mạng, và vật chất gấp nhiều lần so với chi phí tăng tính an toàn.

Kết luận:

Với những thông tin ở trên thì loại cửa nào cũng có điểm yếu và điểm mạnh. Và loại cửa nào an toàn nhất không phải nằm ở loại cửa. Mà chủ yếu nằm ở các biện pháp tăng tính an toàn, và những yếu tố thi công tăng tính an toàn. Chính vì thế cửa có an toàn hay không là nằm ở các bạn như: do bạn chọn, bạn yêu cầu…. hoặc do đơn vị thi công đề xuất.

Namwindows hiện cung cấp rất nhiều sản phẩm như cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, cửa cuốn các loại. Các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đến Hotline, hoặc tham khảo giá thành tại menu của webiste.

Bình luận trên Facebook