Phụ Kiện GQ ASSA ABLOY

Khi bạn làm cửa nhựa uPVC hay cửa nhôm bạn thấy những bản lề, khóa, chốt….đi kèm được ghi là hãng phụ kiện GQ. Nhưng bạn lại không biết đó là gì? Hay hãng phụ kiện này có chất lượng như thế nào? Nguồn gốc xuất xứ ở đâu?…. Do đó bài viết này Namwindows sẽ tổng hợp tất cả những thông tin về hãng phụ kiện GQ.

Phụ kiện assa abloy guoqiang

Phụ kiện GQ là gì?

GQ là tên viết tắt của Guoqiang là một hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho cửa đi và cửa sổ tại Trung Quốc. Phụ kiện GQ còn có tên gọi khác là phụ kiện Golking. Tại Việt Nam phụ kiện ASSA ABLOY là hãng phụ kiện dành riêng cho các loại cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm.

Phụ kiện GQ cho cửa đi và cửa sổ

Lịch sử phát triển và hình thành hãng phụ kiện GQ

Sau đây là lịch sử hình thành hãng phụ kiện ASSA ABLOY như hiện nay.

 • Năm 1998 được thành lập lấy tên là Leling Guoqiang Hardware Products Co., Ltd . Với số vốn đăng ký 2.66 triệu nhân dân tệ.
 • Năm 1999 các sản phẩm đạt giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO9001: 1994.
 • Năm 2001 chính thức đổi tên thành Guoqiang Hardware Products Group Co., Ltd và số vốn tăng lên 82.5 triệu nhân dân tệ. Đồng thời thành lập  Dezhou Guoqiang Hardware Products Co., Ltd tại Texas.
 • Năm 2002 đổi tên thành Shandong Guoqiang Hardware Products Group Co., Ltd có tên tiếng việt là Công Ty Kỹ Thuật Kim Khí Quốc Cường Sơn Đông.
 • Năm 2006 được công nhận là một trong những thương hiệu nổi tiếng quốc gia tại Trung Quốc.
 • Năm 2009 thành lập cơ sở sản xuất phụ kiện Qingdao Guoqiang Hardware Co., Ltd tại thành phố Thanh Đảo Trung Quốc
 • Năm 2012 chính thức được mua lại bởi ASSA ABLOY. Một trong những công ty hàng đầu thế giới về phụ kiện cửa tại Thụy Điển.
Trụ sở phụ kiện ASSA ABLOY tại Trung Quốc

Giới thiệu ASSA ABLOY GROUP

ASSA ABLOY có trụ sở chính tại Stockholm, Thụy Điển. Là một trong những nhà sản xuất khóa lớn nhất thế giới về doanh số bán hàng. Năm 2013 được tạp chí Forbes xếp hạng 78 trong danh sách “Các công ty sáng tạo nhất thế giới”. ASSA ABLOY GROUP còn sở hữu hàng trăm công ty lớn nhỏ trên toàn thế giới. Được thực hiện qua việc mua bán, trong đó có khóa Yale, GQ, Fichet-Bauche, Mul-T-Lock…

Giới thiệu ASSA ABLOY

Chất lượng phụ kiện GQ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, phụ kiện Guoqiang cũng có thâm niên hơn 10 năm. Và được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm cửa nhựa lõi thép. Đây là một trong những hãng phụ kiện được đánh giá khá cao về chất lượng. Phụ kiện Guoqiang còn là một trong những hãng phụ kiện có giá thành tốt. Nên rất được nhiều người tiêu dùng và các công ty sx cửa trong nước lựa chọn sử dụng.

Một số chứng nhận chất lượng và các giải thưởng phụ kiện Guoqiang

Các loại phụ kiện cửa GQ.

Ngoài những phụ kiện dành cho cửa nhựa uPVC, thì GQ còn có những phụ kiện dành cho cửa nhôm cao cấp. Tuy nhiên, phụ kiện dành cho nhôm chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào quý 2 năm 2018.  Phụ kiện Guoqiang cho cửa nhựa lõi thép cũng khá nhiều loại khác nhau. Phân biệt chủ yếu dựa trên tên gọi, thông số kỹ thuật, hình dáng, chức năng…

Catologue phụ kiện hãng GQ ASSA ABLOY.

Nhằm giúp các bạn có thông tin đầy đủ và chi tiết hơn, Namwindows xin gửi đến các bạn catologue phụ kiện GQ.

 • Catologue mới: Với catalogue này bạn sẽ nắm được loại cửa đó sử dụng những gì. Chẳng hạn cửa đi 1 cánh thì bao gồm những phụ kiện gì
 • Catologue cũ: Còn ở Catologue này bạn sẽ có hình ảnh về các loại phụ kiện và các thông số phụ kiện chi tiết hơn.
Hình ảnh nhà máy sản xuất phụ kiện Guoqiang tại Trung Quốc

Những chú ý khi sử dụng phụ kiện GQ

Nếu bạn sử dụng phụ kiện Guoqiang cho cửa nhựa lõi thép thì cần lưu ý một số điều như sau.

 • Hàng nhái hàng giả: Do mức độ phổ biến, và được sử dụng nhiều nên hãng Guoqiang bị làm giả và nhái rất nhiều. Chính vì vậy khi chọn hãng này bạn nên tìm hiểu về cách phân biệt phụ kiện GQ chính hãng.
 • Chú ý thông số: Ở cùng một loại phụ kiện thì hãng này có nhiều thông số khác nhau để phù hợp với chiều cao, chiều ngang, trọng lượng của cửa. Do đó lựa chọn các bạn nên chú ý đến kích thước và trọng lượng của cửa để chọn loại phù hợp.

Bình luận trên Facebook