Các loại bản lề cửa nhôm Xingfa sử dụng phổ biến

Bản lề là một phần không thể thiếu của bất kỳ sản phẩm cửa nào. Và trên thị trường, bản lề cửa nhôm Xingfa đang là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bản lề được phân loại như thế nào? Mỗi loại bản lề sẽ phù hợp với loại cửa nào? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bản lề cửa nhôm Xingfa
Bản lề cửa nhôm Xingfa

Các nội dung chính trong bài viết

Bản lề 1D

Bản lề cửa nhôm Xingfa 1D
Bản lề cửa nhôm Xingfa 1D

Bản lề 1D hay còn gọi là bản lề cối, đặc điểm nhận dạng của loại bản lề này là khi nhìn vào sẽ thấy trục dài được chia thành phần cối trên và phần cối dưới. Bản lề được thiết kế để cố định và không điều chỉnh được. Bản lề 1D thường được sử dụng gắn cho cửa sổ cần mở quay 180, nếu tiết kiệm chi phí cũng có thể gắn cho cửa đi 1 cánh nhôm Xingfa. Bản lề 1D dành cho cửa nhôm Xingfa thì hiện tại chi có hãng Huy Hoàng.

Bản lề 2D

Bản lề 2D cửa nhôm Xingfa
Bản lề 2D cửa nhôm Xingfa

Bản lề 2D còn được gọi là bản lề cối, đặc điểm nhận dạng của nó cũng giống như bản lề 1D. Tuy nhiên, thiết kế của bản lề này, một số có thể điều chỉnh để đẩy cánh vào hoặc ra theo cả hai hướng, nhưng đa số là loại thiết kế không thể chỉnh. Bản lề 2D có thể sử dụng cho cửa đi 1 cánh, 2 cánh, và các cửa sổ mở quay nhôm Xingfa. Về hãng sản xuất thì có Huy Hoàng, Bogo… mỗi hãng có thiết kế khác nhau.

Bản lề 3D

Bản lề 3D cửa Xingfa
Bản lề 3D cửa Xingfa

Bản lề 3D rất dễ nhận biết vì nó có thiết kế hoàn toàn khác, toàn bộ bản lề nằm nổi bật trên bề mặt nhôm. Bản lề 3D có thể được điều chỉnh để đẩy cánh lên, ra hoặc vào. Bản lề 3D thường được sử dụng cho cửa đi nhôm Xingfa hệ 55, và cũng có thể sử dụng cho những hệ nhôm khác. Hãng sản xuất cũng có rất nhiều hãng khác nhau như Kinlong, Huy Hoàng, Draho, Cmech, Roto…

Bản lề 4D

Bản lề 4D cửa nhôm Xingfa
Bản lề 4D cửa nhôm Xingfa

Bản lề 4D cửa nhôm Xingfa là tên gọi của loại bản lề cũng dạng cối, nhưng chia ra làm 3 khúc. Bản lề 4D thì không thể điều chỉnh cánh, thường sử dụng để gắn cho cửa đi. Với thiết kế gắn ấm 1 phần và chỉ nổi phần cối bên ngoài nên khá thẩm mỹ. Bản lề 4D cửa nhôm Xingfa thì có rất nhiều hãng sản xuất như: Kinlong, Draho, Bogo, Huy Hoàng… Kích thước chiều dài bản lề cũng khá đa dạng từ 10 cho đến 20cm.

Qua những bài viết này hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về các loại bản lề cửa nhôm Xingfa. Từ đó lựa chọn và tìm phụ kiện phù hợp với bộ cửa của bạn. Và lựa chọn đơn vị sản xuất, thi công uy tín, chính hãng, chuyên nghiệp để tránh xảy ra sai sót.

Bình luận trên Facebook